Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Thứ ba, 05/09/2023 144

Sáng nay ngày 5/9, hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới 2023-2024, ngành giáo dục xã Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, với chủ đề; “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ”

Đ/c Đào Duy Thắng bí thư BCH Đảng bộ xã cùng cô giáo hiệu trưởng Đinh Thị Hải Vân đón các em học sinh lớp 1

Dự lễ khai giảng tại các cấp học có các đồng chí đại diện cho thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, các đồng chí bí thư, trưởng xóm, các bậc phụ huynh đại diện cha mẹ học sinh cùng hơn 1000 học sinh ở cả ba cấp học trên địa bàn xã Khánh Hòa.

Tại buổi lễ đã được nghe các đồng chí hiệu trưởng đại diện cho các nhà trường báo cáo kết quả và thành tích năm học 2022-2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu cho năm học mới, năm học 2023-2024 với đầy quyết tâm và kỳ vọng.

Đồng chí Đào Duy Thắng bí thư BCH Đảng bộ tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Hoàng Văn Hùng PBT, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng tại trường THCS

Khánh Hòa là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, có Chi bộ vững mạnh, các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn hoạt động tích cực. Là một đơn vị có nhiều chuyển biến về đổi mới phương pháp dạy theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt. Cấp tiểu học và THCS đã đạt lá cờ đầu của tỉnh năm học 2021-2022

Lễ đón các em học sinh lớp 6 tại trường THCS

Các nhà trường đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo,…trong những năm qua các nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa do Phòng GD&ĐT, Sở GD & ĐT tổ chức có sự chuyển biến rõ nét năm sau luôn cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 cao, tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi các năm gần đây đều đạt và vượt kế hoạch giao.

Phát huy những kết quả tích cực của năm học vừa qua, bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của phòng giáo dục huyện Yên Khánh, UBND xã Khánh Hòa, các trường đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới;

1. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục

2. Chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

3. Phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học.

4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trên các nhà trường cần nâng cao nhận thức, chủ động , tích cực sáng tạo trong quản lý điều hành, của tập thể giáo viên, học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước chính là tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng chí Lê Văn Quyết PBT, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng tại trường Mầm non Hoa Hồng

Năm học 2022-2023, các nhà trường đã đón nhận sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng, trường lớp khang trang sạch đẹp với khẩu hiệu “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư các trang thiết bị dạy học của con em quê hương và các doanh nghiệp trên địa bàn xã. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024 các thầy cô giáo và các em học sinh ở cả 3 cấp học trên địa bàn xã, đã nhận được những món quà, hoa chúc mừng năm học mới đầy ý nghĩa của ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các doanh nghiệp, con em quê hương với 25 xuất học bổng trị giá 2 triệu đồng/ xuất của gia đình ông Phạm Văn Hoàn, anh Phạm Anh Tuấn ở tp Ninh Bình, 50 mũ bh của công ty TNHH Tâm An Thịnh, công ty vận tải Hướng Dương, 10 bộ bàn ghế có giá đựng sách vở của xưởng nội thất Phan Văn Thiều xóm Đông , một ti vi 65 ing của trụ trì chốn tổ chùa dầu cho các cháu trường mầm non Hoa Hồng.

Hình ảnh lễ khai giảng tại trường tiểu học

Sinh thời Bác Hồ từng nói “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu” chính vì lẽ đó mong rằng các em hãy tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đất nước ta ngày càng vẻ vang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Tiếng trống trường giõn giã đã điểm, xin kính chúc cho toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh ở cả ba cấp học mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Khánh Hòa một năm học mới, năm học 2023-2024 gặt hái được nhiều thành công hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng