Thứ ba, 17/09/2024

Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ năm, 14/07/2022 212

Chiều ngày 13/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đ/c Phạm Thanh Tùng phó chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Yên Khánh, đ/c Lê Văn Quyết phó bí thư Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, Các vị ủy viên UBMTTQVN xã; Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội xã; Văn phòng Đảng uỷ, văn phòng HĐND&UBND xã; Các ông, bà trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và nghe lãnh đạo UBND xã thông báo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Trong báo cáo đã nêu rõ một số kết quả như; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện đổi mới công tác thông tin tuyên truyền theo hướng thiết thực, cụ thể, hiệu quả, phát huy dân chủ tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh, của huyện, của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên. Vận động nhân dân chỉnh trang khu dân cư nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao. Tuyên truyền Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT ngày 05/5/2015 và hướng dẫn số 21/HD-MTTW-BTT ngày 10/6/2015 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”; Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 13/9/2021 của UBND huyện Yên Khánh về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Phối hợp với các tổ chức thành viên, các đơn vị tuyên truyền Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022-2027. Tuyên truyền, vận động và tặng 14 xuất quà động viên Nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao năm 2022. Tuyên truyền, vận động các hộ hai bên hành lanh an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 10 tháo rỡ lều lán, thu dọn vật liệu xây dựng, biển quảng cáo các loại, trả lại hành lang an toàn giao thông đoạn đi qua địa bàn xã, tuyên truyền, vận động nhân dân tuyến đường kênh N4 đoạn xóm Chùa, xóm Đông tháo rỡ lán, tường bao trả lại hành lang để đơn vị thi công xây dựng kênh và đường. Ban thường vụ ủy ban MTTQ xã cũng làm tốt công tác tham mưu Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” xã triển khai Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022. Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các ngành, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nhằm ưu tiên việc mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Các hội đoàn thể được chú trọng quan tâm và hoạt động có hiệu quả, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) và Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư về giám sát MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng phó chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Văn Quyết phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã hiệp thương kiện toàn Uỷ viên UBMTTQVN và Uỷ viên Ban Thường trực UBMTTQVN xã, nhiệm kỳ 2019-2024. Hướng dẫn bầu cử trưởng xóm và bầu Uỷ viên Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024. Tại hội nghị đã có 3 ý kiến tham luận của các đại biểu và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Thanh Tùng phó chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Văn Quyết phó bí thư , chủ tịch HĐND xã . Các ý kiến đều nhất trí với báo cáo kết quả công tác MTTQ xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà UBMTTQ xã cần thực hiện tốt 6 tháng cuối năm; Chủ đề công tác Mặt trận của Ủy ban MTTQ Việt Nam: “Đoàn kết, dân chủ; năng động, sáng tạo; tận tụy, trách nhiệm; chất lượng, hiệu quả”; chủ đề công tác của BCH Đảng bộ tỉnh: “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”   làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể  trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Truyền chủ tịch MTTQ xã tặng quà chia tay hai ủy viên ban công tác mặt trận nghỉ công tác

Phạm Thị Oanh_ cán bộ đài truyền thanh xã