Xã Khánh Hòa tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ chiến đấu năm 2023.

Thứ ba, 15/08/2023 123

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có; đồng chí Đỗ Trọng Nguyễn trưởng ban dân quân tự vệ bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, đồng chí Mai Văn Lý trợ lý tổ chức, bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Hữu Quân, trợ lý quân lực bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Đào Duy Thắng, bí thư BCH Đảng bộ xã khánh hòa, trưởng ban tổ chức diễn tập xã, đồng chí Lê Văn Quyết, PBTTT, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Hùng, chủ tịch UBND xã, phó trưởng ban thường trực tổ chức diễn tập. Cùng dự còn có các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, ban tổ chức, tổ đảm bảo, khung diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2023.

Vinh dự tự hào Đảng bộ, nhân dân và LLVT xã Khánh Hòa; được Đảng, Quốc hội, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Trong công cuộc đổi mới hiện nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân xã nhà vẫn đang vươn lên phát triển về mọi mặt. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã luôn phát huy nội lực, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tỉ trọng tăng trưởng bình quân lương thực trên đầu người là trên 500kg/người/năm, số hộ khá và giàu chiếm trên 45%, số hộ nghèo và cận nghèo giảm còn dưới 1,5%. Quốc phòng thường xuyên được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống văn hóa tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được cải thiện và phát triển.

Quán triệt sâu sắc Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về xây dựng nền quốc phòng toàn dân theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, Chỉ huy trưởng quân sự chỉ huy thống nhất lực lượng vũ trang, đồng thời quán triệt Nghị quyết Trung ương Trung ương 8 khóa 12 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã luôn quán triệt sâu sắc hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững sự ổn định chính trị, là tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu xã Khánh Hòa trong khu vực phòng thủ nhằm mục đích: Tiếp tục quán triệt và cụ thể hoá Nghị quyết 28 của Bộ chính trị, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân ở cơ sở, góp phần củng cố xây dựng tỉnh, huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; Hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp uỷ, chính quyền; Nâng cao trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác Quốc phòng, An ninh; Nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban CHQS xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng Dân quân tự vệ; Thông qua diễn tập để kiểm tra, bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ ở cơ sở; Nâng cao cảnh giác cho lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, sẵn sàng xử trí kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Hình ảnh buổi diễn tập

Quán triệt sâu sắc Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về xây dựng nền quốc phòng toàn dân theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, Chỉ huy trưởng quân sự chỉ huy thống nhất lực lượng vũ trang, đồng thời quán triệt Nghị quyết Trung ương Trung ương 8 khóa 12 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã luôn quán triệt sâu sắc hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững sự ổn định chính trị, là tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu xã Khánh Hòa trong khu vực phòng thủ nhằm mục đích: Tiếp tục quán triệt và cụ thể hoá Nghị quyết 28 của Bộ chính trị, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân ở cơ sở, góp phần củng cố xây dựng tỉnh, huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; Hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp uỷ, chính quyền; Nâng cao trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác Quốc phòng, An ninh; Nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban CHQS xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng Dân quân tự vệ; Với 6 tình huống cụ thể chuyển LLVT  xã Khánh Hòa từ sẵn sàng chiến đấu lên tình huống sẵn sàng chiến đấu cao và toàn bộ, nhằm mục đích thông qua diễn tập để kiểm tra, bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ ở cơ sở; Nâng cao cảnh giác cho lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, sẵn sàng xử trí kịp thời mọi tình huống xảy ra.