Chủ nhật, 08/09/2024

Thứ tư, 26/06/2024 91

Ngày 26/06/2024 HĐND xã Khánh Hòa khóa XXIV, nhiệm kì 2021-2026 tổ chức kì họp thứ mười bẩy, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Kỳ họp thứ 17 HĐND xã Khánh Hòa diễn ra trong thời gian một ngày với tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực, dân chủ, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Về dự kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Kiên đại biểu HĐND huyện, trưởng ban tổ chức huyện ủy.Đồng chí Đào Duy Thắng- Bí thư BCH Đảng bộ xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể xã, thủ trưởng các cơ quan đơn vị và 23 đại biểu HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.  các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, công chức chuyên môn, đài truyền thanh xã đã về dự và đưa tin kỳ họp.

Tại kỳ họp HĐND xã đã xem xét 18 báo cáo, 10 tờ trình của thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã; các báo cáo, tờ trình của UBND xã trình trước kỳ họp; các nghị quyết của kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe thường trực HĐND xã báo cáo kết quả công tác của thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2024,nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; đại diện UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND xã khoá XXIV; các báo cáo thẩm tra của 02 Ban của HĐND xã; xem xét, thông qua các tờ trình, tờ trình xem xét giới thiệu nhân sự bầu Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026, nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cùng một số nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp đã nhất trí cao bầu ông: Nguyễn Minh Ngọc trưởng công an xã làm Ủy viên UBND xã khóa 2021-2026.

Ông  Hoàng Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024, đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề dịch vụ và sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá. Cơ cấu giữa ba nhóm ngành kinh tế cơ bản đạt 12,7- 43,6 40,7. Tổng thu từ ba nhóm ngành kinh tế đạt 333,85 tỷ đồng, đạt 51,31% kế hoạch năm, tăng 72,29 tỷ đồng so với cùng kỳ. Công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được UBND xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng quân sự được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng, đạt được kết quả tốt.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt; công tác rà soát hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm đã có 3 hộ được đề nghị hỗ trợ xây mới nhà ở, một hộ đã xây dựng xong, còn hai hộ đang hoàn thiện. Thực hiện tốt công tác khám, chăm sóc và điều trị bệnh cho nhân dân; tiếp tục thực hiện các chương trình y tế Quốc gia, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường tốt mạng lưới y tế cộng đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại đã được thường trực HĐND chỉ rõ như; Việc phát triển kinh tế chưa có mô hình nổi bật, rõ nét, công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu chưa cao.

Từ những tồn tại nêu trên, trên cơ sở phân tích đánh giá khách quan diễn biến tình hình và khả năng thực hiện các mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. HĐND xã đã thống nhất 10 nhiệm vụ giải pháp quan trọng về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2024.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, HĐND xã đã tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế-xã hội được cử tri quan tâm, tạo sự thống nhất cao trong đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm2024. Các đại biểu đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua 9 nghị quyết của kỳ họp. Kỳ họp thứ 17 đã HĐND xã khóa XXIV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra.