Thứ bảy, 04/05/2024

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND

Thứ hai, 22/05/2023 127

Tin: Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 5 năm 2023, UBMTTQ Việt Nam xã Khánh Hòa phối hợp với thường trực HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kì 2021-2026.

Hội nghị tiếp xúc được chia theo các tổ bầu cử, về dự hội nghị có các ông bà trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ban thường trực UBMTTQVN xã, BTV các đoàn thể chính trị, công chức chuyên môn xã, các vị đại biểu HĐND xã, chủ tịch HĐQT-HTXDVNN, hiệu trưởng các nhà trường, các ông bà bí thư, xóm trưởng các đơn vị xóm, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, chi hội đoàn thể xóm, đại diện cử tri trên địa bàn xã, đài truyền thanh xã về dự và đưa tin hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các đại biểu HĐND xã nhiệm kì 2021-2026 thông báo kết quả hội nghị liên tịch về việc thống nhất nội dung chương trình kì họp thường lệ giữa năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kì họp thứ 8. Dự thảo báo cáo tóm tắt tình hình kt-xh sáu tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong không khí dân chủ thẳng thắn, tại hội nghị các đại biểu cử tri trên địa bàn xã cũng đã tham gia trao đổi ý kiến về một số băn khoăn, thắc mắc, đề xuất, kiến nghị đối với các cấp, các ngành về một số vấn đề mà cử tri toàn xã quan tâm. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với dự kiến nội dung chương trình kì họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND xã, và các báo cáo tóm tắt trình tại hội nghị. Bên cạnh đó các đại biểu cử tri cũng có một số ý kiến, kiến nghị trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp về công tác, giải pháp của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Khánh Hòa về biện pháp diệt trừ lúa cỏ, tuyên truyền nhân dân cấy lúa bằng máy, về an ninh trật tự đề nghị công an xã tăng cường tuần tra đặc biệt là vào ban đêm để kịp thời ngăn chặn, phát giác, xử lí các nhóm tội phạm trộm cắp, cờ bạc và các tai tệ nạn xã hội. Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã được quan tâm các tuyến đường liên xóm đã bê tông hóa thuận tiện cho giao thông đi lại của nhân dân, đề xuất với cấp trên quan tâm hỗ trợ nguồn lực về kinh phí cho xóm chỉnh trang, sửa chữa, nâng cấp các nhà văn hóa xóm cũng như trong khu dân cư. Góp phần hoàn thiện các tiêu chí đạt xã NTM nâng cao năm 2023.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri các đồng chí đại diện cho lãnh đạo UBND xã, các đồng chí đại diện cho các ngành, đơn vị đã lên tiếp, thu giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình HĐND xã trong kì họp tới.

Ánh châu thực hiện