Thứ bảy, 04/05/2024

Ngày 29/12/2023 HĐND xã Khánh Hòa khóa XXIV, nhiệm kì 2021-2026 tổ chức kì họp thứ mười ba, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Thứ bảy, 13/01/2024 56

Kỳ họp thứ 13 HĐND xã Khánh Hòa diễn ra trong thời gian một ngày với tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực, dân chủ, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Về dự kỳ họp có các đồng chí Đinh Văn Kiên - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, cùng dự còn có các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã. Đại biểu xã có ông Đào Duy Thắng - Bí thư BCH Đảng bộ xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể xã, thủ trưởng các cơ quan đơn vị và 24 đại biểu HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.  Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, công chức chuyên môn, đài truyền thanh xã đã về dự và đưa tin kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp thứ 13 H ĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp HĐND xã đã xem xét các báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã; các báo cáo, văn bản của UBND xã trình kỳ họp; các tờ trình và nghị quyết của kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe thường trực HĐND xã báo cáo kết quả công tác của thường trực HĐND xã năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND năm 2024; đại diện UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ mười HĐND xã khoá XXIV; các báo cáo thẩm tra của 02 Ban của HĐND xã; xem xét, thông qua các tờ trình, nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cùng một số nội dung quan trọng khác.

Năm 2023, tình hình kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề dịch vụ và sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, 5/10 xóm xây dựng khu dân cư NTMKM được UBND xã quan tâm chỉ đạo hoàn thành 19/19 tiêu chí được chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình công nhận xã về đích NTM nâng cao năm 2023, 10/10 xóm đạt xóm NTMKM. An sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng quân sự được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng, đạt được kết quả tốt.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt. Sản xuất nông nghiệp được mùa, công nghiệp, thương mại và dịch vụ duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Cơ cấu giữa 3 nhóm ngành kinh tế cơ bản đạt 13-46-41, có 10/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Liêm đại biểu HĐND,  phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo và các tờ trình

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, HĐND xã đã tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế-xã hội được cử tri quan tâm, tạo sự thống nhất cao trong đánh giá tình hình kinh tế, xã hội năm 2023, đề ra nhiệm vụ, kế hoạch cần thực hiện năm 2024. Các đại biểu đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua 9 nghị quyết của kỳ họp. Trong đó có 1 nghị quyết về việc cho thôi làm đại biểu HĐND xã, 1 nghị về việc miễn nhiệm thành viên UBND xã.  Kỳ họp thứ 13 đã HĐND xã khóa XXIV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra.

Ông Lê Văn Quyết PBT- chủ tịch HĐND xã  tặng hoa chia tay ĐB  Đinh Xuân Ngư thôi làm nhiệm vụ ĐB HĐND xã do chuyển công tác