Thứ ba, 14/05/2024

DU LỊCH TÂM LINH VÀ TRẢI NGHIỆM ĐỒNG QUÊ

Thứ tư, 19/04/2023 251

Ninh Bình vùng đất tâm linh và bí ẩn

Du lịch Ninh Bình từ lâu đã trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn bởi nơi đây có rất nhiều thắng cảnh đẹp đến ngây người, thu hút đông đảo nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan vui chơi hàng năm. Hãy cùng Ký sự cuộc sống đẹp điểm danh qua các thắng cảnh đẹp mê lòng người xứ Ninh Bình nhé.

Hang múa

Đây là địa điểm du lịch thuộc thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân. Hang Múa được xem là “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ của Việt Nam. Khi lên tới đỉnh núi rồi du khách sẽ rất ngạc nhiên và trầm trồ bởi sẽ được chiêm ngưỡng chọn cảnh sắc Ninh Bình tuyệt đẹp, những cánh đồng lúa chín như thu vàng, hay từng đoàn thuyền xuôi mái chèo tiến vào Bích Động phía xa xa, tạo nên một cảnh sắc tuyệt trần như tranh thủy mặc làm nao lòng người. Có thể nói phong cảnh Ninh Bình chưa bao giờ đẹp rực rỡ như đứng từ trên đỉnh núi Hang Múa.

Chùa Bái Đính

Đây là một quần thể chùa lớn nổi tiếng linh thiêng với nhiều kỷ lục được xác nhận như: Có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, có hành lang tượng La Hán dài nhất Châu Á, hay có tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.... Đến đây du khách sẽ được tham quan hang Sáng, động Tối, đền thờ Thánh Nguyễn và đặc biệt được mục sở thị tận mắt Bảo Tháp của chùa, nơi thờ xá lợi Phật được cung nghinh từ Ấn Độ xa xôi.

Tam Cốc – Bích Động

Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng không thể không đến, thu hút đông đảo lượt khách du lịch

Động Am Tiên

Đây là một điểm du lịch mà du khách nào yêu thích và muốn tận hưởng không gian yên bình thơ mộng thì không nên bỏ qua. Bởi cảnh sắc nơi đây mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ khó cưỡng, kì bí tách biệt với thế giới bên ngoài nên còn được gọi là “Tuyệt Tình Cốc”

Đầm Vân Long

Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Nơi đây có hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng với nhiều loài động thực vật, chim cá, đặc biệt là nơi tập trung voọc mông trắng nhiều nhất thế giới với hơn 40 loài. Ngoài hệ sinh thái đa dạng, đầm Vân Long còn sở hữu cảnh sắc đẹp tựa tranh thủy mặc, du khách có thể ngồi trên thuyền bơi trên đầm chiêm ngưỡng quan sát phong cảnh hữu tình, nước trong đầm rất trong có thể thấy rõ những lớp rong rêu dưới đáy. Ngoài ra phong cảnh nơi đầm Vân Long rất thích hợp cho các cặp đôi chụp ảnh cưới lãng mạn.

Phủ Dầu xã Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình.

Tạm biệt với những chốn bồng lai tiên cảnh, như những bức tranh thủy mặc hữu tình, bồng bềnh sóng nước, ta trở lại chốn vùng quê thanh bình và không khí trong lành. đó là phủ Dầu xã Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình. Một vùng đất trải nghiệm kết hợp với tâm linh.

Lễ hội truyền thống phủ Dầu xã Khánh Hòa

Lý Triều nhi khởi, Trần Triều nhi hưng vạn cổ danh lam

Cửa giữa Tam quan Chùa Dầu có câu đối:

Thiên trụ dễ duy, địa trục dĩ lập, thiên niên thắng tích.

(Thời Lý dựng lên, thời Trần hưng thịnh muôn thủa chùa này.

Cột trời đã vững, trụ đá đã bền, ngàn thu cảnh ấy).

Trong chùa còn thờ Hoàng tử Ngự Câu Vương và Huyền Trân công chúa (Đặc biệt hơn, còn bệ đá hoa sen nguyên khối không biết có tự bao giờ mà các nhà khảo cổ học nhiều lần về nghiên cứu)

Trải nghiệm nông nghiệp một là xu hướng đang phát triển du lịch Tại Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình

Ngó khoai môn ngọt Minh Tâm (Sản phẩm Ocop)

Những con đường khoác cho mình màu sắc lộng lẫy

Đa dạng mô hình phong phú của sản phẩm nông nghiệp sạch

Du khách trải nghiệm

Bệ đá hoa sen được trạm khác tinh xảo

Trên đây là một số địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng và Chùa Dầu Khánh Hòa Yên Khánh Ninh Bình và trải nghiệm nông nghiệp đang thu hút khách theo hướng du lịch tâm linh và trải nghiệm nông nghiệp, đang dần chiếm được tình cảm của rất nhiều du khách. Hãy đến với chúng tôi Ký sự cuộc sống đẹp (beautiful life record) phonne: 0945.268.599. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những giây phút trải nghiệm thú vị trong chuyến đi và kỷ niệm đẹp./.