Lễ công bố 5 xóm trên địa bàn xã Khánh Hòa đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chủ nhật, 21/01/2024 56

Thực hiện Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 16/9/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Bộ tiêu chí thôn, xóm, bản nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 áp dụng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trong năm 2023, UBND xã Khánh Hòa đã hoàn thiện 19/19 tiêu chí và về đích xã NTM nâng cao, cùng với xã năm xóm còn lại trên địa bàn xã là xóm Xuân, xóm Chùa, xóm Thượng I, xóm Thượng II, xóm Đông đã đăng ký xây dựng Xóm NTM kiểu mẫu và về đích vào tháng 12/2023. Cùng với kế hoạch, phương án và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân các xóm đã chung sức, đồng lòng, xác định rõ việc xây dựng xóm NTM kiểu mẫu sẽ tạo nền tảng quan trọng đó là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, xây dựng cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp phát triển bền vững với phương châm: "dễ làm trước, khó làm sau". Chi bộ, Ban phát triển thôn đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay góp sức hoàn thiện 10/10  tiêu chí trong xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Qua quá trình phấn đấu nỗ lực và quyết tâm cao của  cán bộ và nhân dân 5 xóm cùng với sự giúp đỡ của Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã, các ban ngành đoàn thể trong xã. Tháng 12/2023 UBND huyện, các phòng, ban ngành của huyện về thẩm định và tham mưu cho chủ tịch UBND huyện ra quyết định công nhận 5 xóm đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu trong niềm vui phấn khởi của cán bộ và nhân dân. Như vậy đến nay xã Khánh Hòa đã có 10/10 xóm về đích xóm NTM kiểu mẫu năm 2023 đạt mục tiêu, kế hoạch mà đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Hình ảnh 5 xóm long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023