Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư 18/11 và kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023)

Thứ hai, 20/11/2023 95

Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Nhân dịp Ngày hội để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ của nhân dân với chủ đề: “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” . Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Sáng ngày 18/11/2023 khu dân cư xóm Chùa vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển chủ tịch UBND huyện Yên Khánh về dự và tặng hoa, quà chúc mừng ngày hội. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện huyện ủy, UBMTTQ huyện, các đồng chí đại diện cho TV Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Khánh Hòa, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, và đông đảo bà con nhân dân khu dân cư xóm Chùa.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND huyện Yên Khánh tặng quà chúc mừng khu dân cư xóm Chùa

Toàn cảnh hội nghị đại đoàn kết toàn dân, khu dân cư xóm Chùa

Đồng chí Đào Duy Thắng tặng hoa chúc mừng ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm Chùa

Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư” là dịp nhằm tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân. Qua gần 20 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho thấy, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư từng bước có sức lan tỏa trong đời sống của nhân dânLà dịp để người dân đánh giá kết quả tự quản của cộng đồng; tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các cá nhân, các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư nhằm động viên nhân dân phát huy truyền thống quê hương, dòng họ là sự gắn bó tình làng, nghĩa xóm.

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết 18/11/2023

Hòa chung không khí nhân dân cả nước đang sôi nổi tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng huyện Yên Khánh đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao, xã Khánh Hoà đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Nhìn lại một năm qua Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện đạt kết quả cao trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cuộc vận động “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh”, thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025,hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu giành được kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển, lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã không ngừng được cải thiện, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến mới...Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay được tổ chức ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn , bằng hình thức phù hợp, thiết thực với hy vọng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2023 sẽ tạo sức lan tỏa trong đời sống của nhân dân. Những kết quả và kinh nghiệm quý báu có được trong quá trình vận động, tập hợp nhân dân tham gia Ngày hội là tiền đề, cơ sở thực tiễn để tiếp tục duy trì, củng cố, đổi mới và ngày càng mở rộng sự kết nối cộng đồng, góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững bền.