Thứ năm, 19/09/2024

Nhặt được của rơi trả người đánh mất – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chủ nhật, 15/09/2024 343

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là cô: Nguyễn Thị Lan sinh năm 1959, trú quán tại xóm Chùa, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Vào 07h30 sáng ngày 14/9/2024, trên đường đi từ xóm Chùa đến UBND xã, cô Lan đã nhặt được một chiếc ví ở giữa đường. Sau khi nhặt được cô Lan đã trình báo cho cơ quan Công an xã Khánh Hòa để tìm chủ nhân cho chiếc ví này. Cô Lan tâm sự : Khi nhặt được ví tôi vừa mừng lại vừa lo, tôi không dám mở ví ra xem bên trong có gì mà mang thẳng lên công an xã để trình báo tìm người đánh rơi trả lại.

Sau khi Cơ quan Công an xã Khánh Hòa xác minh trong ví có 01 căn cước công dân, một thẻ ngân hàng Techcombank mang tên chị Vũ Thị Nhung sinh năm 1987, quê quán tại xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, thường trú tại xóm Chùa, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình và số tiền mặt trong ví là 1.500.000 đồng. Đến 15h ngày 15/09/2024 chị Vũ Thị Nhung đã đến Cơ quan Công an xã Khánh Hòa nhận lại tài sản của mình bị đánh rơi.

Chị Vũ Thị Nhung cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cô Nguyễn Thị Lan và cơ quan công an xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của cô Nguyễn Thị Lan là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Đặc biệt là trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng trân trọng hơn. Việc làm tốt của cô cần được nhân rộng, lan toả đến cộng đồng, mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với xã hội.