Thứ tư, 08/05/2024

Chủ nhật, 17/12/2023 118

Sáng ngày 17/12/2023 UBND xã Khánh Hòa đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Dự có đồng chí; Bùi Mai Hoa UV ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, đồng chí : Nguyễn Thị Lan Anh phó Giám đốc sở nông nghiệp, phó chánh  văn phòng điều phối NTM của Tỉnh, đài phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình. Đồng chí : Phạm Ngọc Hải, phó bí thư thường trực huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển chủ tịch UBND huyện Yên Khánh, lãnh đạo các  ban, ngành,phòng chuyên môn, văn phòng điều phối NTM của huyện. Lãnh đạo UBND các xã Khánh Phú , Khánh An , Khánh Cư, xã Ninh Phúc. Lãnh đạo đảng ủy , HĐND,UBND, ủy ban MTTQ, các đoàn thể cán bộ công chức, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí bí thư trưởng xóm, ban phát triển thôn các đơn vị xóm , các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, con em quê hương xã Khánh Hòa đã về dự đông đủ.

Hình ảnh 1 số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn. Trong những năm qua, được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, sự chung tay góp sức của cán bộ và nhân dân, quê hương xã Khánh Hòa đã có nhiều khởi sắc.

Quang cảnh buổi lể đón nhận bằng công nhận xã NTM nâng cao

Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên, số hộ nghèo giảm mạnh. Trên 90% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được xây dựng, 100% đường giao thông thôn xóm được bê tông hóa, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn được cải tạo nâng cấp đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động cộng đồng.

Xã Khánh Hòa nằm ở phía Bắc của huyện Yên Khánh, cách trung tâm huyện Yên Khánh 9 km; Phía Đông giáp xã Khánh An và xã Khánh Phú, Phía Nam giáp huyện Yên Mô; phía Tây và phía Bắc giáp với xã Ninh Phúc Thành phố Ninh Bình. Diện tích tự nhiên 599,22 ha; toàn  xã có 10 xóm, với số 2.307 hộ và 7.185 nhân khẩu. Xã có tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đường Quốc lộ 10 và một số tuyến đường của huyện, tỉnh chạy qua thuận lợi cho thông thương và phát triển kinh tế xã hội.

Từ khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 đến nay, thu nhập của người dân tăng nhanh trên tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, TTCN và dịch vụ. Trên địa bàn xã có 14 doanh nghiệp, trong đó có 02 doanh nghiệp, tạo việc làm cho từ 30-50 lao động; 01 quỹ tín dụng nhân dân, 01 HTX dịch vụ nông nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo thấp chiếm 0,97% tổng số hộ dân.

Toàn xã hiện có 4.019 người trong độ tuổi lao động. Trong đó, có 3.595 người có ngành nghề, thu nhập ổn định. Thương mại, dịch vụ phát triển khá mạnh thu hút nhiều lao động; hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các điểm kinh doanh của các hộ tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định;

Chất lượng dạy và học tại các trường trên địa bàn xã được duy trì và nâng lên, thuộc tốp đầu của huyện. Công tác y tế, kế hoạch hóa gia đình, tiêm chủng mở rộng, vệ sinh môi trường luôn được quan tâm, không có tình trạng gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã.

Các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở được kiện toàn bộ máy và hoạt động tích cực và có hiệu quả. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị của xã đều đạt danh hiệu tiên tiến. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, xã hội được giữ vững.

Đc; Bùi Mai Hoa UV ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Đc : Nguyễn Xuân Tuyển chủ tịch UBND huyện Yên Khánh phát biểu và trao tặng phần thưởng cho xã Khánh Hòa

Đảng bộ xã Khánh Hòa có 16 chi bộ với 367 Đảng viên luôn đoàn kết thống nhất, nhiều năm liền là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền xã luôn giữ ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, quần chúng nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao. Đến nay, xã Khánh Hòa có 10/10 xóm được UBND huyện công nhận “Xóm NTM kiểu mẫu”.

Trong quá trình hoàn thiện và xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành từ Tỉnh đến cơ sở, sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt có sự đồng thuận cao của nhân dân trực tiếp đóng góp trí tuệ, công sức, tài sản, chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Bộ máy ban chỉ đạo, quản lý, tổ chức, điều hành thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đã được thành lập và thường xuyên được kiện toàn, hoạt động có hiệu quả.

Có được thành quả ngày hôm nay là sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của mỗi người dân, cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ hướng về quê hương của con em xã xa quê, những việc lớn, việc khó Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Hòa đã phấn đấu vượt qua và đạt được những thành quả rất đáng tự hào, với mục tiêu xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần nhân dân, xây dựng xã Khánh Hòag ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh.

Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng trong công tác xây dựng xã NTM nâng cao