Chủ nhật, 08/09/2024

Xã Khánh Hòa tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ tư, 03/07/2024 1467

Chiều ngày 01/7/2024 xã Khánh Hòa tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Dự buổi lễ có đồng chí thiếu tá: Phạm Mạnh Tiên – Phó trưởng đồn khu công nghiệp Khánh Phú, công an huyện Yên Khánh.

Cùng dự có đồng chí ; Lê Văn Quyết PBT thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Hoàng Văn Hùng– PBT, chủ tịch UBND xã;  các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn UBND xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các công dân đủ điều kiện xét tuyển vào lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Khánh Hòa.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ  ANTT ở cơ sở xã Khánh Hòa

Tại buổi lễ đồng chí : Hoàng Văn Hùng, PBT ĐU, CT UBND xã đọc diễn văn về lịch sử hình thành, công lao đóng góp của lực lượng  tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Liêm PCT - UBND xã công bố quyết định về việc thành lập tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và quyết định công nhận tổ trưởng, tổ phó, tổ viên.

Đồng chí; Hoàng Văn Hùng, PBT ĐU, CT UBND xã đọc diễn văn về lịch sử hình thành, công lao đóng góp của lực lượng  tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đồng chí Hoàng Văn Hùng PBT- chủ tịch UBND xã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ  ANTT ở cơ sở

Đồng chí; Trung tá Nguyễn Minh Ngọc – trưởng công an xã, lên tóm tắt nội dung của luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật ; công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Ngọc trưởng công an xã lên giao nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng lực lượng  tham gia bảo vệ  ANTT ở cơ sở

Đồng chí; Lê Văn Quyết PBT thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Khánh Hòa phát biểu và quán triệt một số yêu cầu, nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, trong bài phát biểu đồng chí nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

1. Thống nhất nhận thức, xác định vị trí, tầm quan trọng của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Lực lượng Công an với vai trò nòng cốt tiếp tục tham mưu triển khai các bước xét duyệt, quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT, công nhận thành viên Tổ một cách đầy đủ, đúng quy trình, quy định. UBND xã nghiên cứu bố trí địa điểm, trang bị cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự lan tỏa, ủng hộ của Nhân dân đối với lực lượng này trong tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  tại địa phương.

2. UBND xã tăng cường chỉ đạo, huy động và phát huy hơn nữa vai trò của Nhân dân và các Tổ bảo vệ ANTT để phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa về tình hình ANTT ở địa phương; làm giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, làm hạn chế các hậu quả tác hại của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật gây ra. Thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách đối với lực lượng này; gắn công tác chính sách với công tác tư tưởng và công tác dân vận bảo đảm cho các đồng chí yên tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được huy động. Kịp thời biểu dương, động viên, khen thưởng các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

3. Đối với các đồng chí tham gia Tổ bảo vệ ANTT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, tích cực học hỏi, nghiên cứu nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật; trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Đặc biệt, làm tốt 6 nhóm nhiệm vụ mang tính chất hỗ trợ lực lượng Công an xã bao gồm: (1) nắm tình hình về an ninh trật tự; (2) Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; (3) Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; (4) Quản lý hành chính về trật tự xã hội; (5) Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú ở cơ sở; (6) Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khi được điều động.

4. Đề nghị Công an huyện Yên Khánh tổ chức các lớp tập huấn hoặc báo cáo, đề xuất Công an tỉnh mở các lớp bồi dưỡng, huấn luyện pháp luật, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng này để có thể đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT trong tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh, việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày hôm nay mới chỉ là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Để tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực sự trở thành một lực lượng mạnh, nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an chính quy trong công tác bảo đảm ANTT ở địa phương.

Đồng chí Lê Văn Quyết PBT thường trực, chủ tịch HĐND xã quán triệt một số nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đồng chí thiếu tá: Phạm Mạnh Tiên – Phó trưởng đồn khu công nghiệp Khánh Phú, công an huyện Yên Khánh lên tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đ/c Phan Thị Hoa hiệu trưởng trường THCS thay mặt cho ba nhà trường tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Đồng chí Vũ Văn Khương đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ AANTT cở sở phát biểu hứa quyết tâm và nhận nhiệm vụ