Thứ ba, 17/09/2024

Xóm Thượng 2, xã Khánh Hòa tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024

Thứ tư, 14/08/2024 1973

Thực Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 06/5/2024 của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân Bảo vệ ANTQ huyện Yên Khánh về tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Sáng ngày 14/8/2024, đơn vị xóm Thượng 2 được ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân Bảo vệ ANTQ xã Khánh Hòa chọn là đơn vị tổ chức làm điểm của xã.

Dự ngày hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Dũng, Phó trưởng Công an Huyện Yên Khánh,Phó Ban chỉ đạo phòng chống TP, TNXH và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ huyện Yên Khánh. Đồng chí Đào Duy Thắng, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ xã Khánh Hoà; Đồng chí Lê Văn Quyết phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND xã, cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban, nghành, đoàn thể, lực lượng Công an xã, các đồng chí bí thư, xóm trưởng các đơn vị xóm và nhân dân xóm cùng về dự.

Xóm Thượng 2, xã Khánh Hòa có 230 hộ với 750 nhân khẩu, trong những năm qua xóm đã tổ chức xây dựng, triển khai có hiệu quả nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Xóm có  “Tổ liên gia tự quản về ANTT”, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  xóm Thượng 2

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: Công an có bao nhiêu người? Dù có vài ba nghìn hay năm bảy vạn đi nữa thì lực lượng ấy vẫn còn ít lắm; bên cạnh có lực lượng Nhân dân… Phải làm sao có hàng chục triệu đôi bàn tay, hàng chục triệu cặp mắt và đôi tai mới được. Muốn như vậy phải dựa vào Nhân dân, không được xa rời Nhân dân, nếu không thế thì sẽ thất bại. Khi Nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, Nhân dân ta đã đoàn kết, phát huy những phẩm chất tốt đẹp, phát huy vai trò làm chủ, tích cực tham gia công cuộc xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ cách mạng, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển không ngừng.

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hằng năm là dịp để biểu dương, khen thưởng kịp thời, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. 19 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Khánh Hòa, cấp uỷ xóm Thượng 2 đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ. Phát huy cao độ tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch và bọn tội phạm, bảo vệ vững chắc ANQG, giữ gìn TTATXH.

Tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Dũng, Phó Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ huyện Yên Khánh, Phó trưởng Công an Huyện Yên Khánh và đồng chí Đào Duy Thắng, Thường vụ đảng uỷ, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ xã Khánh Hoà đã phát biểu chỉ đạo. Các đồng chí biểu dương những kết quả mà nhân dân xóm Thượng 2 đã làm tốt trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ ra nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới;

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Dũng, Phó Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ huyện Yên Khánh, Phó trưởng Công an Huyện Yên Khánh phát biểu và tặng hoa chúc mừng

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, làm cho mọi người dân, cán bộ, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm. Qua đó tự giác tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09 của Chính phủ về Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, Chương trình hành động phòng chống ma túy, phòng chống buôn bán người, phòng chống cháy nổ, quản lý giáo dục con em, người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật, phong trào nhà trường không có bạo lực, ma túy, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT.

Đồng chí Đào Duy Thắng, Thường vụ đảng uỷ, Bí thư ban chấp hành Đảng bộ xã Khánh Hoà phát biểu và tặng hoa chúc mừng

- Chủ động nắm chắc tình hình, tổ chức vận động nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, giải quyết tốt những mâu thuẫn, tranh chấp khiếu kiện trong nội bộ nhân dân ngay tại cơ sở, không để xảy ra phức tạp, đột xuất, bất ngờ.

- Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng  hoạt động của các tổ tự quản về ANTT.

- Vận động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTT gắn kết nội dung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các cuộc vận động, các phong trào đến mọi tầng lớp nhân dân.

- Thường xuyên quan tâm xây dựng, củng cố kiện toàn lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở đủ về số lượng, vững mạnh về mọi mặt, thực sự là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc phát động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ ở thôn xóm; đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại.