Thứ bảy, 11/05/2024

Công đoàn cơ sở xã Khánh Hòa tổ chức đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028.

Thứ tư, 22/02/2023 296
Chiều ngày 15/02/2023, Công đoàn cơ sở xã Khánh Hòa tổ chức đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội, về phía huyện có đồng chí Đinh Văn Kiên, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ phụ trách cụm, đồng chí Phùng Thị Hằng, huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện về dự và chỉ đạo đại hội; Về phía xã có đồng chí Đào Duy Thắng, bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Lê Văn Quyết, phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Hùng, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo Hội đồng quản trị HTX dịch vụ nông nghiệp Khánh Hoà, lãnh đạo Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Hoà, lãnh đạo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và đặc biệt có đông đủ đoàn viên công đoàn cơ sở xã về dự đại hội

Quang cảnh đại hội công đoàn cơ sở xã Khánh Hòa

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2023 – 2028, diễn ra trong thời điểm đoàn viên, người lao động đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng; trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Tại đại hội các đồng chí đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023. Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn luôn xác định; Công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động  đây là chức năng then chốt và nhiệm vụ hàng đầu của công đoàn, hàng năm công đoàn phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật lao động, luật công đoàn và các chế độ của người lao động; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức người lao động, phối hợp cùng với chính quyền động viên cán bộ, công chức trong các dịp lễ, tết. Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện; xây dựng nhà mái ấm công đoàn. Tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bão lụt, quỹ phòng, chống dịch Covid-19, quỹ phòng chống thiên tai”, với số tiền trên 21,235,000 đồng, hàng năm tổ chức tặng quà nhân dịp ngày 01/6, Tết Trung thu, phát thưởng khuyến học cho 80 lượt em có thành tích cao trong học tập và thi đỗ đại học cao đẳng với số tiền 12,020,000 đồng, tổ chức hội nghị và tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm các ngày Lễ Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tổng số tiền 18,700,000đồng.

Đồng chí Đinh Văn Kiên ủy viên BTV huyện ủy, trưởng ban tổ chức huyện ủy phụ trách cụm lên tặng hoa chúc mừng đại hội

Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban tuyên giáo Đảng uỷ xã tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn  hiểu rõ, hiểu đúng chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên công đoàn, tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân; Luật Cán bộ, công chức; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua “Xanh, Sạch, Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", được quân tâm.

Đồng chí Phùng Thị Hằng huyện ủy viên, chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Khánh phát biểu chỉ đạo đại hội

Tại Đại hội đã bầu 03 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành và bầu trực tiếp Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Các đồng chí công đoàn bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới, Dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã kêu gọi  đoàn viên công đoàn thực hiện tốt việc nghiên cứu đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội; trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, cần tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đáp ứng sự mong đợi và hy vọng của cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ trong xã. Đồng thời, tiếp tục  tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Yên Khánh và Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình.

Một số hình ảnh các đoàn thể tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đoàn thanh niên xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Quỹ tín dụng nhân dân xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Hội CCB xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Phạm Thị Oanh_ cán bộ đài truyền thanh xã