Chủ nhật, 12/05/2024

Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Khánh Hòa, giai đoạn 1947 - 2020

Chủ nhật, 26/06/2022 255

Tham dự Hội thảo có đồng chí Đinh Trần Chung phó trưởng phòng chính trị và lịch sử Đảng, ban tuyên giáo tỉnh ủy Ninh Bình, đồng chí Phạm Thị Minh Chính phó ban tuyên giáo huyện ủy Yên khánh, các đồng chí ban thường vụ Đảng ủy xã Khánh Hòa, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí ủy viên BCH đảng ủy xã, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Quang cảnh hội thảo.

Dựa theo dòng chảy lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện, dự thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Khánh Hòa giai đoạn 1947 - 2020 được tái bản lần thứ hai gồm 5 chương, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian và gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, là cuốn sách ghi chép lại một cách có hệ thống chặng đường 73 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển của nhân dân xã Khánh Hòa dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, những đóng góp to lớn của nhân dân xã Khánh Hòa qua từng giai đoạn lịch sử.

Tại Hội thảo đã nhận được 8 ý kiến phát biểu, các đại biểu đã tập trung nghiêm túc thảo luận về tiến trình lịch sử của Đảng bộ xã (thời gian diễn ra các kỳ Đại hội), các nhân vật trong lịch sử (đặc biệt là Bí thư Đảng bộ, Chi bộ qua các thời kỳ), bài học kinh nghiệm rút ra qua quá trình 73 năm hình thành, xây dựng, lãnh đạo của Đảng bộ xã…

Tham dự Hội thảo đồng chí Đinh Trần Chung ban lịch sử Đảng, ban tuyên giáo tỉnh, đồng chí Phạm Thị Minh Chính phó ban tuyên giáo huyện đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, kịp thời xây dựng kế hoạch và tổ chức sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã, tổ chức hội thảo tái bản lần thứ hai và lấy ý kiến góp ý tái bản chỉnh sửa bổ sung để xuất bản theo đúng tiến độ. Đồng chí đề nghị sau hội thảo, Đảng ủy khẩn trương chỉ đạo Ban biên soạn chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện cuốn sách để đề nghị cấp trên thẩm định, đồng thời thực hiện các bước tiếp theo để in ấn, xuất bản sách.

Đồng chí Đinh Trần Chung ban lịch sử Đảng, ban tuyên giáo tỉnh.

Trên cơ sở ý kiến tại Hội thảo, đồng chí Đào Duy Thắng - Bí thư Đảng ủy xã kết luận ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu về dự Hội thảo, đồng thời chỉ đạo Ban Biên soạn tiếp tục hoàn chỉnh nội dung cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Khánh Hòa, giai đoạn 1947 - 2020”, đảm bảo kịp thời xuất bản, phát hành đúng ngày kỉ niệm 75 năm thành lập chi bộ Khang Du xã Khánh Hòa vào tháng 8 năm 2022.

Các đồng chí nguyên là là lãnh đạo qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo tái xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ xã Khánh Hòa giai đoạn 20/8/1947-20/8/2022

Phạm Thị Oanh_ cán bộ đài truyền thanh xã

Danh sách liên quan