Chủ nhật, 12/05/2024

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ ba, 31/01/2023 264

Hằng năm cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết đón xuân và đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần giữ đất, giữ rừng, tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương sáng, xanh, sạch đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Dự buổi lễ phát động tại trường Trung học cơ sở xã Khánh Hòa có; đồng chí Đào Duy Thắng bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Quyết, phó BT Thường trực, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Phó BT, Chủ tịch UBND xã, cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, HTX dịch vụ nông nghiệp, cán bộ, công chức, bí thư, trưởng các đơn vị xóm, BGH, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Khánh Hòa.

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm PCT ủy ban nhân xã đọc kế hoạch phát động lễ trồng cây

Ngoài việc tổ chức Lễ phát động trồng cây và trồng cây lưu niệm tại sân vận động trung tâm xã, các đồng chí lãnh đạo còn đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể, HTX dịch vụ nông nghiệp Khánh Hòa, các đơn vị xóm tổ chức trồng cây theo kế hoạch đã triển khai, phấn đấu trồng 6.000 cây các loại trong năm 2023. Trong đó: cây phân tán: 4.000 cây; cây ăn quả, cây bóng mát: 2.000 cây. Với ý nghĩa của Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, là dịp để tuyên truyền vận động mọi người, mọi nhà tham gia tích cực trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây gắn liền với việc phát triển kinh tế, bảo vệ sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với Biến đổi khí hậu làm cho mỗi gia đình, mỗi thôn xóm, mỗi cơ quan, đơn vị có cảnh quan ngày càng sinh động và đẹp hơn, dần phấn đấu xã Khánh Hòa đảm bảo các tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao, trong đó, có tiêu chí về môi trường và sinh thái.

Đồng chí Lê Thị Nhung bí thư Đoàn TNCSHCM phát biểu  ý nghĩa của tết trồng cây

Sau đây là một số hình ảnh trồng cây lưu niệm của các đồng chí lãnh đạo và các em học sinh trường THCS tại sân vận động xã Khánh Hòa:

Phạm Thị Oanh_ cán bộ đài truyền thanh xã

Danh sách liên quan