Chủ nhật, 12/05/2024

Tổ chức lễ khánh thành và trao tiền hỗ trợ "Nhà đại đoàn kết" cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xóm Thuần Đầu, xã Khánh Hoà.

Thứ tư, 04/01/2023 244

Chiều ngày 30/12/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Khánh Hoà, tổ chức khánh thành và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Nương, xóm Thuần Đầu, xã Khánh Hoà thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2022.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ

Về dự khánh thành nhà đại đoàn kết; có ông Mai Văn Thụy, uỷ viên ban thường trực, trưởng ban phong trào dân tộc và tôn giáo Uỷ ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Thị Vẻ, huyện uỷ viên, chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh, huyện, lãnh đạo phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thanh huyện, đồng chí Đào Duy Thắng - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, ủy ban MTTQ xã, ban công tác mặt trận xóm Thuần Đầu xã Khánh Hòa.

Hộ được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết là bà Đỗ Thị Nương thuộc diện hộ nghèo ở xóm Thuần Đầu, xã Khánh Hòa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tại gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà với số tiền 50 triệu đồng được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2022 và nhiều phần quà ý nghĩa khác từ Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã Khánh Hòa gửi tặng tới gia đình bà Nương. Đây cũng là nguồn động viên, quan tâm của các cấp chính quyền để giúp gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Đại diện ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Đào Duy Thắng bí thư BCH Đảng bộ xã trao quà.

Đồng chí Phạm  Văn Truyền chủ tịch UBMTTQ xã tặng quà hộ gia đình

Phạm Thị Oanh_ cán bộ đài truyền thanh xã