Thứ ba, 17/09/2024

Hội nghị truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ tư, 07/08/2024 29

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 29/02/2024 của UBND tỉnh về thực hiện “Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030” tỉnh Ninh Bình, căn cứ công văn số 735/CV-KSBT ngày 24/7/2024 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc phối hợp tổ chức truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại của thuốc lá; công văn só 1512/UBND-YT ngày 30/7/2024 của UBND huyện Yên Khánh về việc phối hợp tổ chức truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Chiều ngày 06/8/2024 UBND xã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại hội trường UBND xã.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Kim Thoa - Phó trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo UBND xã, các Đ/c trưởng các đoàn thể , Trạm y tế xã, y tế thôn , Bí thư , Trưởng xóm và 100 hội viên, đoàn viên và nhân dân đã đến tham dự hội nghị. Tại hội nghị đồng chí cán bộ phụ trách đã truyền đạt, phổ biến, trao đổi các nội dung kiến thức cách phòng, chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá ; lợi ích của môi trường không có khói thuốc.

Quang cảnh hội nghị truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá

Trong nội dung hội nghị cán bộ phụ trách cũng nêu rõ và phân tích rõ thành phần độc tính của khói thuốc, các nguy cơ gây bệnh của khói thuốc như bệnh về hô hấp, nguy cơ gây ung thư phổi, bệnh về tim mạch , sức khỏe sinh sản, thông tin về tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam và những thách thức trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Qua hội nghị đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về tác hại của thuốc lá , đặc biệt tác hại của các loại thuốc lá thế hệ mới và thuốc lá nói chung đã được phổ biến rộng rãi.