Chủ nhật, 08/09/2024

TRƯỜNG THCS KHÁNH HOÀ BÁO CÁO CÔNG TÁC THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT VÀ VINH DANH HỌC SINH ĐỖ TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN TỤY NĂM HỌC 2024-2025

Thứ ba, 18/06/2024 119

Trong niềm vui chung to lớn của bài ca thống nhất còn ngân vang hào hùng khắp cả nước, trường THCS Khánh Hoà lại được đón niềm vui riêng đến từ các em học sinh của nhà trường tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Ngạn ngữ Hi Lạp có câu: “Cái rễ của học tập thì đắng cay nhưng hoa quả của nó thì ngọt ngào”. Thật vậy, để gặt hái được những quả ngọt của ngày hôm nay là hành trình vượt qua bao khắc nghiệt của hạt giống nhỏ được gieo vào lòng đất từ những ngày trước đó. Với ước mơ, hoài bão, nghị lực và cả sự hi sinh thầm lặng, vô bờ, hạt giống ấy cứ vươn mình lên tìm về nơi ánh sáng. Cũng giống như vậy, các học sinh khối lớp 9 trường THCS Khánh Hoà niên khóa 2020- 2024, đã ghi dấu ấn của cả một hành trình vượt lên áp lực, khó khăn, để rồi tất cả cùng vỡ òa trong niềm vui khôn xiết khi nhận được kết quả. Những “quả ngọt” đầu tiên  mà nhà trường gặt hái được chính là những thành tích đáng tự hào của các em học sinh tại kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trong năm học 2023-2024, khối lớp 9 nhà trường có 102 em học sinh, trong đó: Học sinh nữ 44 em, có 01 em học sinh khuyết tật; Có 90 em dự thi vào lớp 10 THPT, cụ thể có 07 em dự thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, 01 em dự thi vào trường THPT Đinh Tiên Hoàng, 82 em dự thi vào trường THPT Yên Khánh B.

Mặc dù năm học 2023 - 2024 là một năm học còn có nhiều những khó khăn nhất định nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Khánh; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh; những chỉ đạo quyết liệt, sát sao của BGH; sự dìu dắt, tâm huyết của các thầy cô cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các em học sinh, nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành công trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, cụ thể:Có 78/90 em học sinh đỗ vào lớp 10 THPT các trường công lập chiếm tỉ lệ gần 80%, trong đó có 02 học sinh đỗ trường THPT Đinh Tiên Hoàng, 71 em học sinh đỗ trường THPT Yên Khánh B và đặc biệt có 05 em học sinh đã ghi tên mình trong danh sách trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy gồm:

01 em học sinh đạt Á khoa chuyên Hoá THPT chuyên Lương Văn Tuỵ với điểm 9 môn chuyên.

01 em học sinh đỗ chuyên Lý, xếp thứ 6/35 với điểm 9 môn chuyên.

01 em học sinh đỗ chuyên Văn, xếp thứ 40/70

01 em học sinh đỗ chuyên Sinh.

01 em học sinh đỗ chuyên Tin.

Kết quả thi vào lớp 10 THPT chuyên của học sinh trường THCS Khánh Hoà  năm học 2024 - 2025 đã tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò.

Chúc các em sẽ luôn mang theo bên mình hành trang tri thức - sự tự tin - dám khẳng định bản thân và đặc biệt trong tim tràn đầy tình yêu thương - biết chia sẻ! Bố mẹ - Thầy cô luôn dõi theo và đồng hành cùng các em!

Nhà trường vinh danh và ghi nhận thành tích của các em học sinh xuất sắc:

Nguồn : Trường THCS Khánh Hoà